Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bạn không cần phải sống trong một đất nước nói thành thạo bằng tiếng Anh mới sử dụng thành thạo tiếng Anh đâu. Nếu bạn thông minh và chăm chỉ áp dụng nhựng mẹo về cách bạn học tiếng Anh, bạn sẽ học tiếng Anh tại nhà hiệu quả hơn rất nhiều. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 

1. Đắm mình với tiếng Anh

Bạn không cần phải ở trong một nước nói tiếng Anh để đắm chìm mình với tiếng Anh. Tìm cách làm cho tiếng Anh trở thành một phần trong  cuộc sống hàng ngày của bạn như: Tất cả danh sách mua sắm của bạn, đọc báo, lướt web, nghe đài, thói quen viết nhật ký bằng tiếng Anh, hoặc nghe tiếng Anh trên điện thoại của bạn, trong khi đi du lịch, làm việc… Hãy áp dụng tất cả những thói quen này vào cuộc sống để áp dụng ngay.

2. Kết bạn với người nói tiếng Anh

Bạn có thể tìm cách để tiếp cận người bản xứ nói tiếng Anh: đi đến quán bar, các nhà hàng nước ngoài, tham gia những câu lạc bộ thể dục thể thao và xã hội, hoặc sắp xếp giao lưu tiếng Anh. Bạn thậm chí có thể tình nguyện làm hướng dẫn viện tại một điểm thu hút du lịch địa phương để tiếp cận người nói tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới.  Với phương pháp này bạn có thể học tiếng Anh ngay tại nhà rất hiệu quả.

3. Tìm bạn cùng học tiếng Anh

Bạn không cần đến người bản ngữ để thực hành tiếng Anh. Có thể tìm một người bạn cùng học tiếng Anh, hoặc tạo thành một câu lạc bộ tiếng Anh và thường xuyên gặp gỡ để nói tiếng Anh với nhau. Bạn có thể tạo động lực cho nhau, và bạn sẽ học bằng cách giúp đỡ người khác với vấn đề của họ.

4. Sử dụng tài liệu xác thực

Chỉ đọc tiếng Anh trong sách giáo khoa sẽ rất nhàm chán. Hãy thử đọc văn bản tiếng Anh, sách báo…

5. Sử dụng mạng internet

Gọi trực tuyến và bạn có thể được tiếp xúc với rát nhiều người từ khắp nơi trên thế giới. Có thể tham gia phòng chat hoặc các diễn đàn, có một khóa học tiếng Anh trực tuyến, hoặc đơn giản là tìm một bạn tâm thư  để thực hành tiếng Anh trong khi tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau.

6. Đặt cho mình mục tiêu thực tế

Hãy tạo cho mình một lý do để học tiếng Anh. Bạn có muốn được thăng chức, hay nói chuyện với các đồng nghiệp nước ngoài của bạn, nghiên cứu ở nước ngoài, hoặc dành thời gian cho kỳ nghỉ tiếp theo của bạn ở một nước nói tiếng Anh? Hãy đặt ra những mục tiêu ngắn hạn cũng như dài hạn, và cùng theo dõi sự tiến bộ của bạn mỗi ngày nhé. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về trình độ học tiếng Anh của mình đấy.

7. Nghe tiếng Anh thực tế

Luyện tập tai của bạn hàng ngày bằng cách nghe nói tiếng Anh ở tốc độ bình thường.

8. Tìm cách thú vị để học từ mới

Nếu bạn thích ca hát, thì hãy nhìn vào lời bài hát tiếng Anh yêu thích của bạn. Hoặc nếu bạn nhớ những gì bạn nhìn thấy, thì hãy viết các từ mới vào sổ ghi chú và dính chúng xung quanh nhà của bạn.

9. Tìm hiểu về các nền văn hóa

Tìm hiểu về con người và nền văn hóa của các nước nói tiếng Anh sẽ là cách thú vị giúp bạn học tiếng Anh đấy. Học tiếng Anh không chỉ là về ngữ pháp và từ vựng, mà còn là giao tiếp với những người có những cách khác nhau về tư duy cũng như cách nói!

10. Dù bạn làm gì, hãy vui vẻ!

Học tiếng Anh không phải có thêm công việc, nhưng bạn sẽ có nhiều khả năng để liên kết  nếu bạn đang tận hưởng chính mình. Cùng chơi trò chơi, hay làm các câu đố ô chữ, hát, đọc truyện… sẽ là cách học tốt nhất!

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.