Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thông thường, để kiểm tra kỹ năng phát âm tiếng Anh của học viên, các giảng viên thường có những bài luyện đọc. Học viên sẽ đọc một đoạn văn tiếng Anh cho trước rồi giảng viên nghe và đánh giá. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách luyện phát âm qua đọc văn bản một cách hiệu quả nhất. Đây sẽ là một trong những phương pháp học tiếng Anh tối ưu dành cho bạn.

Cần hiểu nội dung đoạn văn khi học Tiếng Anh

Muốn đọc đoạn văn tốt thì bạn cần hiểu nội dung, bởi qua nội dung bạn sẽ biết đâu là phần chính, đâu là phần khi đọc bạn phải nhấn, cần ngắt nghỉ sao cho đúng. Hiểu được nội dung này cũng sẽ giúp bạn có biểu hiện cảm xúc phù hợp với đoạn văn đó.

 

Tra cứu từ điển rồi ghi nghĩa lại

Để hiểu nội dung của đoạn văn đó, bạn có thể sử dụng từ điển để tra cứu rồi dùng bút chì ghi ý nghĩa bên cạnh từ vựng mà bạn muốn tra để giúp thuận tiện cho bạn khi dịch nội dung bài đọc. Nếu có thời gian hơn, bạn có thể viết lại bằng tiếng Việt ra giấy.

Có nhiều người cho rằng khi đọc cả đoạn văn dài như thế, nếu có ít từ mình chưa biết, thì mình cứ đọc theo kinh nghiệm mà thôi. Điều này là sai lầm và nguy hiểm ở chỗ nếu bạn đọc sai từ đó nhiều lần, thì dần dần bạn sẽ có phản xạ đọc sai từ đó.

Do đó, bạn cần phiên âm những từ mà bạn chưa biết ra để đọc đúng. Sử dụng từ điển giấy hoặc từ điển điện tử, bạn hãy tìm đúng phiên âm của từ, sau đó ghi bên cạnh từ mới để khi đọc, bạn có thể nhìn vào phiên âm và không bị đọc sai nữa.

Trong anh văn giao tiếp thông dụng có rất nhiều thứ bạn cần chú ý khi đọc: đó là cách phát âm từ đúng, cách nối âm, cách nhấn, cách ngắt, cách nghỉ, … rồi giọng đọc làm sao để cho bạn thấy phù hợp với nội dung. Do đó, bạn hãy đọc kỹ một bài, đọc đến khi nào bạn thấy đạt yêu cầu thì mới thôi.

Ghi âm để luyện đọc – Cách hay học tiếng Anh mà bạn nên áp dụng

Việc ghi âm trong luyện đọc có tác dụng giúp bạn kiểm tra toàn bộ quá trình đọc của mình xem bạn đã đọc như thế nào, phát âm sai ở đâu, ngắt nghỉ có phù hợp hay không.

Luyện phát âm qua việc luyện đọc đoạn văn tiếng Anh là một cách học tiếng Anh rất tốt. Hãy coi đó là một trong những bài học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày của bạn, luyện tập thường xuyên để kết quả học tập được tốt hơn.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.