Skip to Content

Blog

Tuyển dụng nhân viên tư vấn khóa học

Mô tả công việc

–  Tư vấn trực tiếp và gián tiếp cho học viên các khóa học, các sản phẩm giáo dục của trung tâm

–  Mở rộng danh sách khách hàng cũng như Chăm sóc học viên tiềm năng thông qua điện thoại, email hoặc trao đổi tại văn phòng.

–  Triển khai các chiến dịch tư vấn tuyển sinh, báo cáo tư vấn kết quả chăm sóc học viên

–  Chịu trách nhiệm về chỉ tiêu tuyển sinh cá nhân theo kế hoạch tuyển sinh của trung tâm

–  Chăm sóc học viên đang theo học tại trung tâm và duy trì đảm bảo thông tin liên tục với các học viên tiềm năng

–  Tham gia các hoạt động hỗ trợ Marketing khi có yêu cầu

–  Thường xuyên  giữ mối liên hệ với các học viên để nắm bắt các thông tin phục vụ cho việc đào tạo

–  Tham gia tổ chức thi tuyển đầu vào và khai giảng (lập và gọi điện, giám sát danh sách lớp do mình quản lý)

–  Hướng dẫn và làm thủ tục đăng ký thi đầu vào cho thí sinh

–  Làm thủ tục nhập học và xếp lớp cho học viên: vào, ra, chuyển đổi, bảo lưu; đảm bảo các thông tin được thông báo kịp thời và chính xác cho các bộ phận liên quan

–  Liên tục để xuất nhằm cải tiến các thủ tục công việc chung tại Trung tâm

Yêu cầu

–   Hình thức ưa nhìn, giọng nói chuẩn.

–   Có đức tính chăm chỉ chịu khó, có tinh thần trách nhiệm với công việc

–   Giao tiếp tốt

–   Chịu được áp lực công việc cao

–   Ưu tiên những người có kinh nghiệm làm tư vấn, telesales hoặc chăm sóc khách hàng từ 1 năm trở lên

– Có khả năng giao tiếp tiếng anh là một lợi thế

Quyền lợi:

– Lương khởi điểm: 3.500.000 – 5.000.000 VNĐ + phụ cấp + lương thưởng theo doanh số  .
– Được làm việc trong một môi trường trẻ trung, năng động và được đào tạo nâng cao kỹ năng.
– Được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định của Pháp luật
– Được đi du lịch, nghỉ mát và các chương trình team building do công ty tổ chức.

– Làm việc trong môi trường thuận lợi phát triển ngoại ngữ (Tiếng Anh).

Hồ sơ:

Ứng viên quan tâm vui lòng gửi CV:

Email: hr@felix.edu.vn

Trung tâm Anh Ngữ Felix : B10-B11-B12 , 57 Nguyễn Khánh Toàn, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại : 046 6868 728 – 046 6868 700

Web: felix.edu.vn

READ MORE

Nghệ thuật đoán nghĩa từ mới khi học tiếng Anh

 

Các bạn biết không? Đoán nghĩa từ mới trong tiếng Anh là một nghệ thuật, và người có khả năng siêu việt này đó là một người học tiếng Anh rất hiệu quả. Vậy bạn có muốn lĩnh hội được nghệ thuật thú vị này để nâng cao khả năng học tiếng Anh của mình hay không? Bài viết này sẽ cung cấp giúp bạn những điều lý thú này ngay nhé.

 

Thực tế, tiếng Anh có tổng cộng 1,013,913 từ (theo khảo sát của Global Language Monitor vào 1/1/2012). Và bạn chắc chắn không thể nhớ hết số từ này đâu. Để đoán nghĩa của một từ, thì bạn cần tìm những “chỉ dẫn” trong câu văn hoặc đoạn văn chứa từ khóa đó. Việc luyện tập để nhận diện được các “chỉ dẫn” này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa được thời gian khi học từ mới trong quá trình học tiếng Anh đấy!

 

Sau đây là 5 cách giúp bạn đoán nghĩa từ mới trong tiếng Anh.

Cách 1: Dựa vào từ loại

Trước tiên, bạn cần xem xét mối quan hệ của từ mới với các từ xung quanh, sau đó xác định từ loại của từ mới đó là danh từ, động từ, hay tính từ,…?

Dựa vào vốn kiến thức ngữ pháp cơ bản, bạn có thể dễ dàng xác định đâu là tính từ. Đó là bởi vì nó được theo trước bởi 1 mạo từ và theo sau bởi một danh từ. Đôi khi chỉ bằng cách xác định từ loại, là bạn có thể nắm được ý chính của cả câu mà không cần phải tra từ chưa biết đó.

Cách 2: Dựa vào cấu trúc câu

Nếu bạn may mắn, nghĩa của từ mới có khi đã nằm sẵn trong câu đó rồi.

Bạn hãy để ý đến những câu có sử dụng dấu ngoặc đơn, ngoặc kép, dấu gạch ngang và đôi khi cả dấu phẩy.

Thông tin nằm sau những dấu câu này thường dùng để bổ trợ cho những từ đứng trước đó.

Cách 3: Dựa vào sự tương đồng

Bạn có thể lưu ý nếu trong câu có những từ như similarly, as well as, both, likewise, … thì bạn có thể đoán nghĩa của từ mới dựa vào sự tương đồng.

Cách 4: Dựa vào sự tương phản

Ngược lại, nếu trong câu có những từ như however, yet, on the other hand, instead of, but, while, although, … thì bạn có thể dựa vào sự tương phản để đoán nghĩa từ mới.

Cách 5: Dựa vào ngữ cảnh

Đây là cách hiệu quả nhất, bởi lẽ không phải lúc nào bạn cũng có thể gặp được các dấu câu hoặc “chỉ dẫn” đặc biệt như các trường hợp trên. Khi đó, bạn buộc phải suy luận dựa trên ngữ cảnh của câu để đoán được nghĩa của từ mới như thế nào.

Lời kết

Một khi đã thuần thục kỹ năng này, thì bạn sẽ đoán được nghĩa của từ rất nhanh.

Cách tốt nhất? Dựa trên kinh nghiệm của nhiều người học tiếng Anh cho biết thì khi đọc một đoạn văn, đầu tiên bạn cứ đọc từ đầu tới cuối. Sau đó áp dụng kỹ thuật đoán nghĩa từ mới để đọc lướt qua, đồng thời dùng bút chì đánh dấu những từ lạ. Sau khi đọc xong hết, từ nào bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc chưa đoán được nghĩa thì bạn hãy tra từ điển.

Như vậy bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi đọc những đoạn văn dài trong tiếng Anh, đồng thời vẫn học được những từ vựng mới. Rất hữu ích phải không nào? Hãy áp dụng ngay trong quá trình học tiếng Anh nhé.

 

READ MORE

10 Tips hàng đầu giúp bạn học tiếng Anh tại nhà

Bạn không cần phải sống trong một đất nước nói thành thạo bằng tiếng Anh mới sử dụng thành thạo tiếng Anh đâu. Nếu bạn thông minh và chăm chỉ áp dụng nhựng mẹo về cách bạn học tiếng Anh, bạn sẽ học tiếng Anh tại nhà hiệu quả hơn rất nhiều. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 

1. Đắm mình với tiếng Anh

Bạn không cần phải ở trong một nước nói tiếng Anh để đắm chìm mình với tiếng Anh. Tìm cách làm cho tiếng Anh trở thành một phần trong  cuộc sống hàng ngày của bạn như: Tất cả danh sách mua sắm của bạn, đọc báo, lướt web, nghe đài, thói quen viết nhật ký bằng tiếng Anh, hoặc nghe tiếng Anh trên điện thoại của bạn, trong khi đi du lịch, làm việc… Hãy áp dụng tất cả những thói quen này vào cuộc sống để áp dụng ngay.

2. Kết bạn với người nói tiếng Anh

Bạn có thể tìm cách để tiếp cận người bản xứ nói tiếng Anh: đi đến quán bar, các nhà hàng nước ngoài, tham gia những câu lạc bộ thể dục thể thao và xã hội, hoặc sắp xếp giao lưu tiếng Anh. Bạn thậm chí có thể tình nguyện làm hướng dẫn viện tại một điểm thu hút du lịch địa phương để tiếp cận người nói tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới.  Với phương pháp này bạn có thể học tiếng Anh ngay tại nhà rất hiệu quả.

3. Tìm bạn cùng học tiếng Anh

Bạn không cần đến người bản ngữ để thực hành tiếng Anh. Có thể tìm một người bạn cùng học tiếng Anh, hoặc tạo thành một câu lạc bộ tiếng Anh và thường xuyên gặp gỡ để nói tiếng Anh với nhau. Bạn có thể tạo động lực cho nhau, và bạn sẽ học bằng cách giúp đỡ người khác với vấn đề của họ.

4. Sử dụng tài liệu xác thực

Chỉ đọc tiếng Anh trong sách giáo khoa sẽ rất nhàm chán. Hãy thử đọc văn bản tiếng Anh, sách báo…

5. Sử dụng mạng internet

Gọi trực tuyến và bạn có thể được tiếp xúc với rát nhiều người từ khắp nơi trên thế giới. Có thể tham gia phòng chat hoặc các diễn đàn, có một khóa học tiếng Anh trực tuyến, hoặc đơn giản là tìm một bạn tâm thư  để thực hành tiếng Anh trong khi tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau.

6. Đặt cho mình mục tiêu thực tế

Hãy tạo cho mình một lý do để học tiếng Anh. Bạn có muốn được thăng chức, hay nói chuyện với các đồng nghiệp nước ngoài của bạn, nghiên cứu ở nước ngoài, hoặc dành thời gian cho kỳ nghỉ tiếp theo của bạn ở một nước nói tiếng Anh? Hãy đặt ra những mục tiêu ngắn hạn cũng như dài hạn, và cùng theo dõi sự tiến bộ của bạn mỗi ngày nhé. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về trình độ học tiếng Anh của mình đấy.

7. Nghe tiếng Anh thực tế

Luyện tập tai của bạn hàng ngày bằng cách nghe nói tiếng Anh ở tốc độ bình thường.

8. Tìm cách thú vị để học từ mới

Nếu bạn thích ca hát, thì hãy nhìn vào lời bài hát tiếng Anh yêu thích của bạn. Hoặc nếu bạn nhớ những gì bạn nhìn thấy, thì hãy viết các từ mới vào sổ ghi chú và dính chúng xung quanh nhà của bạn.

9. Tìm hiểu về các nền văn hóa

Tìm hiểu về con người và nền văn hóa của các nước nói tiếng Anh sẽ là cách thú vị giúp bạn học tiếng Anh đấy. Học tiếng Anh không chỉ là về ngữ pháp và từ vựng, mà còn là giao tiếp với những người có những cách khác nhau về tư duy cũng như cách nói!

10. Dù bạn làm gì, hãy vui vẻ!

Học tiếng Anh không phải có thêm công việc, nhưng bạn sẽ có nhiều khả năng để liên kết  nếu bạn đang tận hưởng chính mình. Cùng chơi trò chơi, hay làm các câu đố ô chữ, hát, đọc truyện… sẽ là cách học tốt nhất!

 

READ MORE

2 lý do nên học tiếng Anh qua phim ngay hôm nay

Có lẽ bạn vẫn đang tự hỏi rằng liệu có thể học tiếng Anh bằng cách xem phim hay không? Xem phim thực sự là thú vị. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể học trong khi có quá nhiều điều hay ho trong bộ phim? Và quan trọng hơn là, tại sao bạn nên học tiếng Anh với phim thay vì chỉ học trong sách giáo khoa? Dưới đây là 3 lý do mà chúng tôi tin rằng điều đó là hiệu quả. Và tại sao chúng tôi lại khuyên bạn nên học ngôn ngữ theo cách thú vị này.

1.Bạn sẽ được học tiếng Anh thực tế chứ không phải qua sách vở

Bạn thường có thói quen học tiếng Anh qua sách giáo khoa hoặc trong lớp học ESL chứ không phải là những gì mà bạn nghe thấy mọi người nói.

 

Ví dụ: Trong các lớp học tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu, bạn có thể đã học được làm thế nào để nói “đó là 06:45” hoặc “trời mưa, mèo và chó”… Trong khi thực tế, chúng ta hầu như không bao giờ nói những sự vật, sự việc diễn ra trong cuộc sống thực.

Ngược lại, khi nói tiếng Anh trong các bộ phim sẽ rất tự nhiên. Nó cũng rất gần gũi với những gì bạn sẽ nghe nếu bạn giao tiếp với người nói tiếng Anh. Điều này sẽ giúp cải thiện vốn tiếng Anh giao tiếp của bạn một cách nhanh chóng.

2. Bạn học tiếng Anh trong ngữ cảnh

Đây là một trong những khía cạnh mà rất nhiều người thích xem phim. Hãy nói rằng bạn thích xem một bộ phim hành động về chủ đề tội phạm . Sau khi xem mười hay hai mươi bộ phim, thì bạn sẽ bắt đầu học từ vựng liên quan đến bối cảnh, hoặc chủ đề, của tội phạm.

Thông thường, khi chúng ta học từ theo truyền thống (ví dụ trong trường học), chúng ta học một danh sách các từ vựng. Các vấn đề với việc học từ mới với danh sách từ vựng là bạn có thể học nghĩa của từ đó, nhưng không phải họ đang ở đâu và họ sử dụng thế nào.

Ví dụ: Chúng ta hãy nói rằng bạn học từ vựng mới “detective”. Từ từ điển, bạn sẽ biết từ đó nó có nghĩa là “một người điều tra tội phạm”. Nhưng trừ khi bạn sử dụng nó vì nó có thể rất dễ dàng để quên. Nó cũng không cung cấp cho bạn một ý tưởng rằng từ đó thường được sử dụng thường xuyên nhất ở đâu, và nó được sử dụng như thế nào?

Học tiếng Anh qua phim ảnh là một trong những cách học vừa đơn giản, mà lại mang đến hiệu quả cao. Ngay từ ngày mai, bạn nên áp dụng ngay  cách học này xem sao và chúng tôi đảm bảo rằng, sau một thời gian ngắn thôi, trình độ tiếng Anh của các bạn sẽ trở nên tiến bộ đáng kể đấy.

 

READ MORE

3 bí quyết luyện đọc đoạn văn Tiếng Anh giao tiếp trôi chảy

Thông thường, để kiểm tra kỹ năng phát âm tiếng Anh của học viên, các giảng viên thường có những bài luyện đọc. Học viên sẽ đọc một đoạn văn tiếng Anh cho trước rồi giảng viên nghe và đánh giá. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách luyện phát âm qua đọc văn bản một cách hiệu quả nhất. Đây sẽ là một trong những phương pháp học tiếng Anh tối ưu dành cho bạn.

Cần hiểu nội dung đoạn văn khi học Tiếng Anh

Muốn đọc đoạn văn tốt thì bạn cần hiểu nội dung, bởi qua nội dung bạn sẽ biết đâu là phần chính, đâu là phần khi đọc bạn phải nhấn, cần ngắt nghỉ sao cho đúng. Hiểu được nội dung này cũng sẽ giúp bạn có biểu hiện cảm xúc phù hợp với đoạn văn đó.

 

Tra cứu từ điển rồi ghi nghĩa lại

Để hiểu nội dung của đoạn văn đó, bạn có thể sử dụng từ điển để tra cứu rồi dùng bút chì ghi ý nghĩa bên cạnh từ vựng mà bạn muốn tra để giúp thuận tiện cho bạn khi dịch nội dung bài đọc. Nếu có thời gian hơn, bạn có thể viết lại bằng tiếng Việt ra giấy.

Có nhiều người cho rằng khi đọc cả đoạn văn dài như thế, nếu có ít từ mình chưa biết, thì mình cứ đọc theo kinh nghiệm mà thôi. Điều này là sai lầm và nguy hiểm ở chỗ nếu bạn đọc sai từ đó nhiều lần, thì dần dần bạn sẽ có phản xạ đọc sai từ đó.

Do đó, bạn cần phiên âm những từ mà bạn chưa biết ra để đọc đúng. Sử dụng từ điển giấy hoặc từ điển điện tử, bạn hãy tìm đúng phiên âm của từ, sau đó ghi bên cạnh từ mới để khi đọc, bạn có thể nhìn vào phiên âm và không bị đọc sai nữa.

Trong anh văn giao tiếp thông dụng có rất nhiều thứ bạn cần chú ý khi đọc: đó là cách phát âm từ đúng, cách nối âm, cách nhấn, cách ngắt, cách nghỉ, … rồi giọng đọc làm sao để cho bạn thấy phù hợp với nội dung. Do đó, bạn hãy đọc kỹ một bài, đọc đến khi nào bạn thấy đạt yêu cầu thì mới thôi.

Ghi âm để luyện đọc – Cách hay học tiếng Anh mà bạn nên áp dụng

Việc ghi âm trong luyện đọc có tác dụng giúp bạn kiểm tra toàn bộ quá trình đọc của mình xem bạn đã đọc như thế nào, phát âm sai ở đâu, ngắt nghỉ có phù hợp hay không.

Luyện phát âm qua việc luyện đọc đoạn văn tiếng Anh là một cách học tiếng Anh rất tốt. Hãy coi đó là một trong những bài học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày của bạn, luyện tập thường xuyên để kết quả học tập được tốt hơn.

READ MORE

Tư vấn về cách phát âm khi học tiếng Anh

Khi bạn phát âm sai sẽ dẫn đến nhiều trở ngại trong giao tiếp bằng tiếng Anh. Đôi khi gây ra những hiểu lầm nghiêm trọng, còn gây ức chế cho cả người nói lẫn người nghe. Vậy chúng ta cần phải làm gì để có thể học tiếng Anh phát âm chuẩn, tránh gây ra những tình huống tương tự? Ngoài việc học phát âm theo quy trình, thì các bạn cùng thực hiện theo một số lời khuyên để giúp cải thiện cách phát âm tiếng Anh dưới đây nhé. Chúc các bạn nhanh chóng tiến bộ trong học tiếng Anh giao tiếp.

 

Hãy đọc thật nhiều  

Bạn hãy thử đọc thật to các từ trong một cuốn sách hay tạp chí nào đó. Nhưng có một thực tế là một người càng nói to bao nhiêu thì người đó càng có thể nghe thấy giọng mình rõ hơn bấy nhiêu và như vậy có thể phát hiện lỗi của mình tốt hơn. Người học tiếng Anh cũng có thể sử dụng một máy ghi âm để giúp ghi lại lời nói và lắng nghe lại nó để tìm ra lỗi và chỉnh sửa cho lần sau tiến bộ hơn.

 

Nghe và nhắc lại

Bạn hãy nghe văn bản được đọc chính xác. Hiện nay, có rất nhiều đĩa và chương trình dạy tiếng Anh bao gồm các văn bản bằng tiếng Anh mà bạn có thể đọc và nghe cùng một lúc. Lắng nghe và đọc cùng để phát âm chính xác các từ. Khi đĩa CD hay DVD đã bật lên, bạn hãy đọc cùng và nói những từ mà đang được đọc bởi người nói trên đĩa để học tiếng Anh được cách phát âm chính xác.

 

Tập nói một mình

Hãy tập nói trước gương bởi vì khi nói tiếng Anh đòi hỏi miệng của một người phải di chuyển theo những cách cụ thể. Hãy tập nói trước gương có thể giúp một người phát triển đúng các cử động của lưỡi, môi và hàm.

Bạn hãy dành vài phút mỗi ngày để tự mình tập phát âm các từ rồi tăng lên câu tồi một đoạn văn. Chắc chắn với cách học tiếng Anh này sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng thôi.

 

Lắng nghe những góp ý từ thầy cô, bạn bè để tiến bộ hơn

Bạn hãy nhờ một người bản xứ, thầy cô lắng nghe bạn khi bạn đang nói. Hãy làm lại theo nhận xét mà họ đã chỉ dẫn cho bạn. Tốt nhất là bạn nhờ sửa cho bạn vào cuối mỗi câu để bạn có thể sửa được ngay những lỗi phát âm mắc phải ngay lúc đó. Nếu bạn không tìm được một người bản xứ nào thì bạn có thể hỏi các thầy cô giáo hay bạn bè học khá hơn mình và nhờ họ giúp đỡ. Bạn sẽ thấy việc để người khác lắng nghe mình nói là rất cần thiết trong quá trình học tiếng Anh.

 

READ MORE

Vì sao người Việt nói tiếng Anh không hay?

Chắc hẳn có lần bạn từng nghe câu hỏi “Vì sao dân Việt mình nói tiếng Anh khônghay hoặc không chuẩn”?. Tôi cũng muốn nói 1 chút về vấn đề này, nhiều người cho rằng dân mình nói tiếng Anh nghe không hay, vì vẫn còn ổn và dễ nghe hơn khối dòng tiếng Anh Anh –Trung, Anh-Ấn, Anh – Phi… Nhưng mặt khác, nếu bảo dân mình nói tiếng Anh hay thì có vẻ cũng không hoàn toàn chính xác.
Tiếng Việt cơ bản là thứ tiếng âm đơn, đặc biệt giọng Bắc thì thường khá thuần, không có giọng nặng và âm tiết đặc trưng , nên học các ngoại ngữ khác thường không bịảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên, đặc điểm của tiếng Việt thường không có trọng âm và ngữ điệu, bởi vậy các bạn học tiếng châu Âu thường cũng nói ngang ngang và đều đều như tiếng Việt,nhưng cũng bởi vậy mà có thể dễ nghe hơn.
Chúng tôi xin đưa ra một số kinh nghiệm bản thân trong khi luyện giọng nói tiếng anh để đạt hiệu quả cao nhất. Dưới đây là những cách học sai khiến bạn đạt hiệu quả không cao khi học tiếng anh:
1. Học theo kiểu “Ếch ngồi đáy giếng”
Nhiều người thường khá thiển cận nếu chưa đi sâu vào một vấn đề nhất định, đặc biệt khi mới bắt đầu học hay tập luyện một vấn đề gì đó. Sự thiển cẩn “ếch ngồi đáy giếng”dẫn đến hệ quả:
Không đạt được mục tiêu cao
Trước khi làm gì ta cũng phải đặt ra mục tiêu rõ ràng để giúp cho việc thực hiện có định hướng. Khi người ta mới bắt đầu học tiếng Anh, nếu thấy một người nói chuyện được với người nước ngoài đã thấy vô cùng giỏi và chỉ mong được như thế là có thể tốt rồi. Rồi khi bắt đầu có chút kiến thức căn bản, thì lại thần tượng những người “phun tiếng Anh như gió”, mặc dù không biết đó là đúng hay sai?

Bình thường, người Việt cũng thường đặt mục tiêu học 1 cách đơn giản,bởi vậy, nếu nói tiếng anh vô cùng lưu loát sẽ là điều vô cùng khó với nhiều người, những ai đạt đến trình độ đó thường là những người vô cùng giỏi và nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người. Vì vậy, để có thể đạt một kết quả cao trong học cũng như nói tiếng Anh, chúng ta cần phải đặt mục tiêu vô cùng cao thì mới có thể học tốt điều này.Tuy nhiên, ta không cần nhất thiết phải nói hay như các triết gia người nước ngoài. Chỉ cần bạn có thể nói và giao tiếp tốt là có thể tốt rồi.
Tinh tướng một cách thái quá
Khi ta đạt được một cái gì trong mắt người khác thì bản thân thường rất tự mãn, Chính vì thế, họ thích thể hiện để cho người khác thấy được bản lĩnh của mình. Hơn nữa, vì tinh tướng, nên họ không biết mình, cứ nghĩ là mình giỏi lắm, vì thế càng không thể phát hiện ra cái saiđể mà phấn đấu tiếp.Tôi quen không ít ngườiđều có khả năng nói tiếng Anh lưu loát trước đông người, nhưng vì họ nghĩ rằng mình thế là quá giỏi rồi nên thường tỏ ra bất mãn. Có lẽ lúc họ thức tỉnh sẽ là lúc bản thân cần phải vươn lên.
2. Quá hấp tấp trong việc học
Người Việt khi học nói thường có xu hướng thích nói nhanh, do nhìn xung quanh mọi người thường nói tiếng anh như gió. Bên cạnh đó, họ cho rằng nói nhanh tiếng anh bao giờ cũng dễ hơn so với việc đọc chậm dãi từng từ.
Chẳng hạn như việc những người tập thể thao không bài bản, thường cố chơi với tốc độ nhanh khi bắt đầu vào guồng, vì làm nhanh sẽ dễ dẫn đến trạng thái phấn khíchmà vào nhanh, rồi dần dần khi hoàn thiện trình độ mới điềm đạm dần. Còn thực chất, theo các huấn luyện viên thì việc bất kể một môn thể thao ngay từ đầu phải học thật chậm dãi và từ từ.
Trong học tiếng Anh cũng vậy. Nếu bạn nào đang có thói quen tự nhiên nói “như gió”, hay thử nói thật chậm rãi sẽ thấy rất khó và không thể phát hiện ra mình có nhiều cái sai thật thú vị. Hãy đi từ từ và chắc chắn, thà chậm mà đúng còn hơn nhanh mà sai.
3. Quá nhanh vội nên hỏng việc
Thiếu kiên trì hay “dục tốc bất đạt” là một trong những tật xấu cần loại bỏ. Hãy học từ từ, chậm dãi mỗi ngày một ít sau đó “tích tiểu thành đại” để có thể đạt được ý muốn. Bên cạnh việc học ngữ pháp cần phải học nói lưu loát và trôi chảy. Bởi, nói lưu loát giúp bạn tự tin giao tiếp thu được kết quả cao trong công việc.

Trên đây là một số điểm cơ bản thuộc về nhận thức và thái độ, trong việc học tiếng anh. Ngoài ra còn có nhiều đặc điểm khác, bạn có thể tự phát hiện thêm.
Hãy chia sẻ với chúng tôi kinh nghiệm bổ ích của mình để việc học tiếng anh thật sự hiệu quả.

READ MORE

Vì sao bạn gặp khó khăn khi giao tiếp tiếng anh với người nước ngoài?

Học tiếng Anh nhiều năm nhưng đa số bạn luôn cảm thấy bối rối, nặng nề khi giao tiếp với người nước ngoài. Những đoạn hội thoại nhỏ đôi khi cũng là thử thách lớn đối với các bạn. Vậy lí do vì sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để làm rõ vấn đề nhé!

1. Luôn có suy nghĩ “Tiếng Anh rất khó”

Một số người luôn có ý nghĩ “học tiếng Anh rất khó”. Những người có suy nghĩ này luôn cảm thấy khó chịu với tiếng Anh và luôn đưa ra những lí do như: học từ mới rất khó nhớ; nghe tiếng Anh là một cơn ác mộng khi mà người ta nói quá nhanh bản thân lại cảm thấy vô cùng rối rắm, học ngữ pháp nhiều mà không thể nắm chắc được ngữ pháp tiếng Anh… Khi trong đầu đã hình thành suy nghĩ này thì nghiễm nhiên sẽ cảm thấy nản chí, không muốn học tiếng Anh nữa.

2. Chỉ chăm chú học ngữ pháp

Những người này liên tục “cày cuốc” cấu trúc ngữ pháp, một đống quy tắc chia động từ và các thì,… lâu lâu lại thấy quên và càng học nhiều càng thấy ngữ pháp tiếng Anh rối rắm, phức tạp bởi nó có vô vàn quy tắc. Và khi họ dành nhiều thời gian cho việc học ngữ pháp, họ sẽ bỏ qua các kĩ năng khác như nghe, nói , đọc những kĩ năng quan trọng nhất trong việc giao tiếp ngôn ngữ này.

3. Học từng từ vựng đơn lẻ

Nếu các bạn luyện theo cách này, kết quả sẽ là“học đâu quên đấy”, bởi khi làm bài thi, bạn vẫn sẽ cảm thấy bất lực vì có quá nhiều từ mới, không biết từ đó sẽ đi kèm với từ gì, sử dụng trong ngữ cảnh nào, … Những kiến thức này chỉ có thể thu nạp được khi bạn học cả cụm, học sâu ngữ nghĩa thì bạn mới có thể ghi nhớ.

4. Học theo cảm hứng

Việc học tiếng Anh cần phải được bồi đắp, trau dồi thường xuyên. Vì đây là ngôn ngữ thứ 2 nên sẽ rất nhanh quên. Nếu bạn chỉ học tùy hứng, hôm nay học hàng tiếng, nhưng ngày hôm sau không động đến thì chắc chắn bạn sẽ quên. Và tất nhiên là bạn không thể giao tiếp tốt được.

5. Học tiếng anh trong câm lặng

Nhiều người suy luận ngôn ngữ đều diễn ra trong đầu một cách thầm lặng. Tai không nghe tiếng Anh, miệng cũng không hề nói nhiều, tay thì mải mê điền đáp án cho những câu hỏi trong các cuốn sách … Những người này thường rất tự tin rằng tiếng Anh của mình thật chắc chắn, nhưng sự thật là khả năng nghe và nói tiếng Anh của họ thường rất kém. Họ chỉ có thể điền từ, chia động từ, hay đọc hiểu mà không thể nắm được hết ý nghĩa cấu trúc của một bài. Nhưng đến khi gặp người bản xứ, họ chẳng thể hiểu nổi những gì người ấy và bản thân cũng không thể giao tiếp tốt được.

6. Đợi đúng ngữ pháp mới dám nói tiếng Anh

Đây là một lý do khá phổ biến mà nhiều người mắc phải. Nhưng sự thật là càng học nhiều ngữ pháp, người học càng cảm thấy dễ chán nản, vì tiếng Anh vốn có rất nhiều yếu tố ngôn ngữ ngoại lệ khó học thuộc, ngay cả khi thuộc được vài điều đó thì người ta cũng sẽ bị quên rất nhanh. Và khi nói, họ luôn phải suy nghĩ trong đầu sắp xếp câu như thế nào, phải dùng thì và chia động từ vì thế phản xạ tiếng anh thường rất kém.

Tuy nhiên, ta có thể khắc phục bằng việc tích cực nói, tích cực viết, chấp nhận mắc lỗi, luôn sửa lỗi sẽ giúp cho ngữ pháp tiếng Anh của người học trở nên hoàn thiện trong lời nói.

7. Không xác định mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu

Không xác định mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu chính là nguyên nhân khiến nhiều người học tiếng Anh không bao giờ đến đích. Phần lớn người học tiếng Anh không đặt mục tiêu bằng con số cụ thể. Chính bởi vậy, họ không xác định được khối lượng kiến thức cần học và số giờcần phải đầu tư. Do đó, tiếng Anh của những người này vẫn dậm chân tại chỗ, và không thể cải thiện tốt hơn.

 

READ MORE

Vì sao cần phải phát âm tiếng Anh chuẩn?

Việc học và biết cách phát âm tiếng Anh chuẩn là rất quan trọng, càng sớm càng tốt. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau:

Điều này vô cùng quan trọng, bởi phát âm tiếng Anh rất đa dạng và không có nguyên tắc nào cụ thể cho việc phát âm của một từ cả. Có rất nhiều từ có cách viết giống nhau nhưng chưa chắc phát âm đã giống nhau. Do đó, nếu bạn phát âm sai trong một thời gian dài và khi bạn nhận ra để sửa sẽ là rất khó.

Khi học ngôn ngữ tiếng Anh, bạn nhớ học không chỉ cách viết, cách nói mà phải học cả cách phát âm. Tuy học phát âm tiếng Anh là điều không hề dễ và mất nhiều thời gian, tuy nhiên nó lại giúp ích rất nhiều để bạn có thể hoàn thành tốt việc học ngôn ngữ này. Do đó, bạn phải học phát âm trước, để khi học một từ mớicó thể học phát âm của từ đó qua các ký tự phiên âm trong từ điển: để biết đâu là trọng âm, đâu là phụ âm, đâu là nguyên âm, âm vô thanh, âm hữu thanh…  và có thể phát âm cho chính xác.

Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn không biết phát âm, bạn không biết từ này đọc như thế nào hay nói như thế nào, vậy làm sao bạn có thể nghe được người nước ngoài nói. Khi họ nói đúng, chúng ta không hiểu vì bạn vốn phát âm sai từ trước còn khi họnói sai như bạn từng dùng thì bạn mới hiểu. Như vậy, chúng ta vô tình biến việc phát âm thành kiểu chỉ dành riêng cho chính chúng ta,  “mình bạn một kiểu”, làm như vậy bạn sẽ không nghe được người khác nói.

Cũng tương tự như trên, nếu bạn không phát âm đúng thì cũng không nói được với người khác. Bạn chỉ có thể nói cho mình bản thân bạn hiểu mà thôi. Còn với người nước ngoài, họ sẽ cố gắng hiểu được bạn nói nhưng để có thể hiểu hết được, có lẽ họ sẽ phải hỏi lại rất nhiều lần. Cũng như phải đoán những gì bạn nói, thậm chí họ cần bạn phải viết ra những gì bạn muốn nói để cho họ hiểu nữa chứ không đơn giản là nhìn khẩu hình miệng. Khi bạn học ngữ pháp tiếng Anh tốt, bạn viết họ sẽ hiểu, nhưng nói thì lại không. Phát âm tiếng Anh rất khác với phát âm tiếng Việt, nếu bạn cứđi theo lối mòn cách phát âm tiếng Việt thì nói mà người khác không hiểu là điều rõ ràng.

Chính vì những chia sẻ chân thực trên mà bạn cần nhanh chóng đi học phát âm tiếng Anh càng sớm càng tốt. Ở các trung tâm tiếng Anh, họ sẽ đào tạo bài bản cho quý khách về phát âm, chia sẻ các mẹo  để có thể phát âm tiếng Anh chuẩn nhất. Hãy đi học ngay trước khi quá muộn. Chúc bạn thành công và có được hiệu quả giao tiếp cao phục vụ tốt cho việc học cũng như công việc.

READ MORE

Tầm quan trọng của từ vựng và ngữ pháp trong tiêng Anh?

1. Ngữ pháp hay từ vựng quan trọng hơn?

Theo truyền thống một số trường học ở Việt Nam, ngữ pháp là những thứ thường được dạy đầu tiên và có tính ưu việt hơn từ vựng. Từ vựng chỉ là phương tiện để giải thích cấu trúc ngữ pháp. Cách giảng dạy này cung cấp tính ưu việt để tạo và sử dụng các nhóm từ vựng đơn giản như một cách để ví dụ về các cấu trúc đã dạy trước đó. Đó cũng chính là lý do, ngữ pháp là những thứ thường được nhắc đến đầu tiên.

2. Tại sao từ vựng lại trở nên quan trọng?

Việc học từ vựng vô cùng quan trọng, trước hết, việc học từ vựng sẽ giúp bạn có đủ số lượng từ mới để giao tiếp trong từng hoàn cảnh. Tuy nhiên, hoàn toàn không thể chỉ giao tiếp thông qua ngữ pháp.

Trong cách tiếp cận từ vựng, từ vựng là trung tâm trong việc tạo ra ý nghĩa của câu chuyện hội thoại, ngữ pháp giữ vai trò thiết yếu trong việc quản lý nghĩa. Bên cạnh việc học cấu trúc ngữ pháp thì ta vẫn phải hằng ngày hàng giờ học thêm từ vựng.

Thứ 2, có một kho tàng từ vựng tương đối là một điều kiện cần thiết cho việc đọc và khả năng lắng nghe. Hơn nữa, một trong những vấn đề khó khăn nhất trong khi đọc sách là không đủ số lượng từ vựng quen thuộc. Trong khi đó, ngữ pháp đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng ý nghĩa văn bản, nền tảng để giải thích ý nghĩa của bất kỳ văn bản nào đó là không còn nghi ngờ về nghĩa của từ nữa.Để biết từ vựng có thật sự quan trọng hay không? Bạn hãy đọc 1 văn bản có những từ vựng mới mà bạn chưa biết nghĩa thì sẽ hiểu được tầm quan trọng của từ vựng quan trọng đến mức nào?

3. Ngữ pháp và từ vựng có khả năng kết nối?

Như chúng tôi đã nói ở trên, theo phương pháp dạy truyền thống, ngữ pháp và từ vựng là hai phần hoàn toàn riêng biệt. Nhiều sách giáo khoa có các phần riêng biệt về cả ngữ pháp và từ vựng. Cấu trúc ngữ pháp thường được dạy đầu tiên và từ vựng thường là những phần tách biệt. Nhiều người cho rằng ngữ pháp và từ vựng không có khả năng kết nối là hoàn toàn sai lầm. Thực chất, ngữ pháp và từ vựng luôn có sự kết nối nhất định, trong cấu trúc ngữ pháp luôn xuất hiện những từ vựng mới đi kèm và ngược lại. Từ vựng và ngữ pháp có thể kết hợp  với nhau một cách trọn vẹn và linh hoạt.

Bài viết trên đã phần nào chứng minh được vai trò cũng như tầm quan trọng của ngữ pháp vàtừ vựng. Thông qua bài viết trên ta có thể thấy cả hai thành phần trên đều có vai trò quan trọng như nhau. Bạn cần phải học tốt cả hai thì mới có thể hoàn thành và gặt hái được kết quả tốt nhất khi học tiếng anh. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

READ MORE

YOUR SHOPPING BAG