3 BÍ QUYẾT ĐỂ THĂNG TIẾN NHANH, VÀ DOANH NGHIỆP THÌ CHUYỂN MÌNH, NĂNG ĐỘNG HƠN, HIỆU QUẢ HƠN!

3 BÍ QUYẾT ĐỂ THĂNG TIẾN NHANH, VÀ DOANH NGHIỆP THÌ CHUYỂN MÌNH, NĂNG ĐỘNG HƠN, HIỆU QUẢ HƠN!
 (Nếu bạn áp dụng và phổ biến 3 bí quyết đơn giản này cho công ty, cả công ty của bạn sẽ chuyển mình. Share tự do!)
  1. Khi nhận một chức vụ, nếu không có bản mô tả công việc (Job Description), bạn đừng thụ động ngồi chờ cấp trên phân công, hoặc cứ nằng nặc hỏi bảng MTCV của bạn! Hãy chủ động mô tả công việc của chính mình ở vị trí đó và trình lên cấp trên của bạn, trong đó, cố gắng đưa cả những việc mà bạn tin rằng nó thường không có trong bản mô tả công việc của chức danh mà bạn đảm nhiệm.
Ví dụ, bạn thừa biết công việc của một Marketing Manager, thì tại sao bạn không chủ động nêu lên mà phải đợi người ta “mô tả” hay “giao việc” cho bạn? Và cần lưu ý, trong đa số các trường hợp, các MTCV của một Marketing Manager không có phần “tham gia hoạch định chiến lược kinh doanh” hay “xem xét lại brand key của các thương hiệu hiện hữu”. Đó là những “món” mà cấp trên của bạn có thể sẽ hết sức bất ngờ, và nếu bạn biết cách lý giải vì sao bạn đưa vào MTCV của bạn hai món lạ lẫm ấy, cơ hội được thăng tiến của bạn về sau là rất cao!
  2. Khi nhận một chức danh mới, ví dụ như mới được tuyển vào, hay mới được bổ nhiệm, bạn đừng thụ động ngồi chờ cấp trên đến phân công. Bạn hãy chủ động lập một kế hoạch tổng thể 3 năm (3-year master plan) kèm theo một kế hoạch chi tiết cho năm đầu tiên, và một kế hoạch hành động cho 3 tháng sắp tới. Tôi tin, bằng 3 bản kế hoạch này, được lập một cách có trách nhiệm, sếp của bạn sẽ “chết ngất” vì mê bạn! Nếu bạn chưa đủ tầm để lập KH 3 năm hay 5 năm, bạn chỉ cần lập kế hoạch 90 ngày (3 tháng) thôi cũng đã đủ tạo ra sự khác biệt vượt trội rồi!
  3. Mỗi khi gặp khó khăn, bạn đừng gặp cấp trên và nói “xin ý kiến anh”, mà hãy nói: “theo tôi, có những giải pháp này!”. Hãy luôn gặp cấp trên cùng với các giải pháp, cho dù chúng không chắc được chấp nhận, chứ đừng chỉ với các câu hỏi. Tôi thường mang theo 3 giải pháp đề xuất khi gặp cấp trên và đòi hỏi cấp dưới khi gặp tôi cũng mang theo 3 giải pháp từ họ.
Nếu là chủ DN hay CEO, bạn có thích NV của bạn chủ động (proactive) thế không? Nếu là người làm thuê, bạn có tin rằng, nếu bạn chủ động làm thế, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến nhanh hơn những đồng nghiệp thụ động ngồi chờ không?
=================
* Khi ở gần người yêu, các chú sẽ thụ động “xin ý kiến em, anh phải làm gì?”, hay sẽ chủ động tiến hành 3 “giải pháp”? Mấy cô thích anh ấy thụ động ngồi chờ “chỉ đạo” hơn hay thích anh ấy “năng động và sáng tạo” hơn?🙂