KHÔNG CÓ KINH NGHIỆM CŨNG LÀ MỘT LỢI THẾ!
5/5
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email

KHÔNG CÓ KINH NGHIỆM CŨNG LÀ MỘT LỢI THẾ!

Nói thêm về vấn đề này Sếp Lưu Nga có chia sẻ thêm “Cá nhân tôi quan điểm nhân sự chưa có nhiều kinh nghiệm cũng là một điểm lợi vì ở một khía cạnh nào đó, họ bị đặt vào tình thế phải học và học không ngừng. Trong khi những nhân sự có kinh nghiệm thường bị kinh nghiệm dẫn dắt, tạo nên sự chủ quan, đôi khi là quá tự tin với những gì mình đang có.
Chính vì vậy, kinh nghiệm không phải là một tiêu chí quá quan trọng đối với tôi khi đánh giá một nhân sự”
Thực tế có thể dễ dàng nhận thấy những người không có kinh nghiệm sẽ có những đặc điểm sau:
– Luôn có tinh thần học hỏi: biết rõ điểm yếu của bản thân là không có kinh nghiệm nên để khẳng định bản thân, họ luôn ý thức và mong muốn bổ sung những kiến thức mới mẻ để làm hành trang cho tương lai.
– Thừa nhiệt huyết và sẵn sàng cống hiến: Những người này luôn mang trong người nguồn năng lượng dồi dào, sự nhiệt tình và khát khao thay đổi bản thân, chinh phục ước mơ.
– Mức lương không cao: họ là những người luôn mong muốn có cơ hội học hỏi kinh nghiệm hơn là chú trọng vào mức lương, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc tuyển dụng khi tuyển những người trẻ.
Đây lại là những điều mà các doanh nghiệp thật sự quan tâm ở một nhân sự. Chính vì thế hỡi các bạn trẻ, những bạn sinh viên sắp ra trường hoặc đã ra trường nhưng chưa có việc làm thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì ở ngoài kia cũng có rất nhiều doanh nghiệp mong muốn được tuyển những người như bạn 😉