Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Phương pháp này phải có 3 tiêu chí: Không tốn nhiều tiền, không mất nhiều thì giờ và giúp sử dụng tốt tiếng Anh nhanh chóng hiệu quả. Vậy hãy đọc bài viết này nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp học tiếng Anh như thế.

Bước đầu tiên: Xác định phong cách học tiếng Anh của mình

Nhóm thứ nhất: Viết từ mới ra nhiều lần và dùng hình ảnh

Bộ não của chúng ta hoạt động theo nguyên tắc liên tưởng. Chính vì vậy Hãy liên kết từ mới và một hình ảnh thú vị hoặc quen thuộc với bạn. Một số bạn thắc mắc, với những từ khó tìm ra hình ảnh thì làm sao? Thật là có à? Các bạn cho mình 1 ví dụ xem nào?

Nhóm người thứ hai: Tôi giỏi về âm thanh

Bạn hãy nhẩm đi nhẩm lại nhiều lần cách phát âm của từ. Bên cạnh đó, có thể sử dụng tiếng mẹ đẻ. Liên tưởng đến những từ phát âm gần giống với từ mới.

Bước 2: Tạo môi trường tiếng Anh

Thế nào là một môi trường tiếng Anh đúng nghĩa? Đó là tiếng Anh lúc nào cũng được sử dụng trong không gian bao quanh bạn. Những thứ mà bạn nghe, đọc, viết, nói thậm chí chơi cũng đều bằng tiếng Anh.

Cũng là học từ vựng bằng những mẩu giấy nhỏ, nhưng thay vì dán chúng khắp nhà, bạn có thể để trong túi áo, sách vở, trong ví…

Bạn có thể tranh thủ xem qua từ vựng trong lúc đợi xe bus, đợi thang máy hoặc xếp hàng mua vé xem phim. Giữ bên mình một cuốn sổ tay cũng là mẹo rất hay. Bạn nên tập hợp những từ cần  học tiếng Anh vào cuốn sổ này.

Ghi chép từ theo chủ đề: thời tiết, nghề nghiệp, thể thao, thức ăn, thời trang…Học được từ nào hay và thường xuyên dùng thì ghi vào hoặc những từ chưa hiểu, chưa rõ nghĩa cũng ghi vào để tra cứu thêm.

Ngoài ra, bạn có thể mở rộng những từ đồng/ trái nghĩa với từ cần học trong sổ tay của mình.

Những từ đồng âm nhưng khác nghĩa cũng có thể gây rắc rối cho bạn khi nghe hoặc nói nếu bạn không lưu ý.

Nghe bài hát tiếng Anh yêu thích là cách thú vị để học tiếng Anh. Nhưng hãy chép lời và ngân nga theo ca sĩ. Đừng chỉ nghe không. Mà hãy biến tiếng Anh thành người bạn luôn bên cạnh mỗi ngày, ngay cả trong những giấc mơ.

Bước 3: Viết thành câu

Với bất kì từ mới nào cũng vậy, bạn nên viết thành câu hoàn chỉnh chứa từ đó. Sau đó, bạn học thuộc câu này. Rồi sử dụng trong lời nói của mình. Vì ta học thuộc từ trong ngữ cảnh nên có thể nhớ lâu và chính xác nghĩa của từ.

Đây là một dạng “học đi đôi với hành”.

Nếu bạn ngại viết thì hãy sử dụng thẻ học từ vựng: vừa giúp bạn nhớ từ, nhớ hình ảnh, lại có sẵn câu ví dụ minh họa.

Chúc bạn thành công khi học tiếng Anh!

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.