CON ĐƯỜNG KHỞI NGHIỆP CHỈ DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI DÁM ĐÁNH ĐỔI

CON ĐƯỜNG KHỞI NGHIỆP CHỈ DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI DÁM ĐÁNH ĐỔI
     Khởi nghiệp là đánh đổi những bữa ăn buffet hay nhà hàng sang trọng cùng bạn bè, để ăn vội gói mì rồi lại đâm đầu vào làm việc. Đó là 3 ngày không tắm, 365 ngày ngủ dưới gầm bàn để có thời gian đóng gói hàng và trả lời khách. Là đầu óc luôn chỉ nghĩ đến công việc, ít thời gian dành cho gia đình, bạn bè hay vui chơi giải trí. Khởi nghiệp chưa bao giờ là con đường dễ dàng…
     Mỗi người đều có khoảng thời gian 24 giờ giống nhau, nhưng cách sử dụng khác nhau. Ví dụ nếu một người tiêu dùng kiểu đều đều, 1 tiếng làm việc, 1 tiếng cho gia đình, 1 tiếng chơi thể thao,…thì mọi thứ họ có sẽ không nổi bật xuất chúng. Nhưng ngược lại, nếu muốn khởi nghiệp, họ có thể sẽ phải tập trung 20 tiếng/ngày, có những ngày không thể chợp mắt vì đống hàng mình ôm đang còn ngổn ngang.
     Đừng nghĩ những sự đánh đổi trên theo nghĩa đen. Bạn sẽ phải từ bỏ một vài thứ, chắc chắn rồi, nhưng hãy cố nghĩ về chúng như một hình thức đầu tư. Bạn phải từ bỏ những điều xa hoa vô hình để đổi lấy những gì tốt đẹp hơn trên con đường đời và sự nghiệp.
     Bạn trả giá cho cơ hội để đạt được thành công trong công việc kinh doanh và sự hy sinh của bạn sẽ được đền đáp nhiều hơn miễn là bạn kiên định với con đường đã chọn.
     Hãy nhớ “Làm ông chủ công ty là sống một vài năm cuộc đời bạn khác với hầu hết mọi người, và phần đời còn lại của bạn sẽ là điều mà hầu hết mọi người không thể có”.
-Sưu tầm-