Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

1. Ngữ pháp hay từ vựng quan trọng hơn?

Theo truyền thống một số trường học ở Việt Nam, ngữ pháp là những thứ thường được dạy đầu tiên và có tính ưu việt hơn từ vựng. Từ vựng chỉ là phương tiện để giải thích cấu trúc ngữ pháp. Cách giảng dạy này cung cấp tính ưu việt để tạo và sử dụng các nhóm từ vựng đơn giản như một cách để ví dụ về các cấu trúc đã dạy trước đó. Đó cũng chính là lý do, ngữ pháp là những thứ thường được nhắc đến đầu tiên.

2. Tại sao từ vựng lại trở nên quan trọng?

Việc học từ vựng vô cùng quan trọng, trước hết, việc học từ vựng sẽ giúp bạn có đủ số lượng từ mới để giao tiếp trong từng hoàn cảnh. Tuy nhiên, hoàn toàn không thể chỉ giao tiếp thông qua ngữ pháp.

Trong cách tiếp cận từ vựng, từ vựng là trung tâm trong việc tạo ra ý nghĩa của câu chuyện hội thoại, ngữ pháp giữ vai trò thiết yếu trong việc quản lý nghĩa. Bên cạnh việc học cấu trúc ngữ pháp thì ta vẫn phải hằng ngày hàng giờ học thêm từ vựng.

Thứ 2, có một kho tàng từ vựng tương đối là một điều kiện cần thiết cho việc đọc và khả năng lắng nghe. Hơn nữa, một trong những vấn đề khó khăn nhất trong khi đọc sách là không đủ số lượng từ vựng quen thuộc. Trong khi đó, ngữ pháp đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng ý nghĩa văn bản, nền tảng để giải thích ý nghĩa của bất kỳ văn bản nào đó là không còn nghi ngờ về nghĩa của từ nữa.Để biết từ vựng có thật sự quan trọng hay không? Bạn hãy đọc 1 văn bản có những từ vựng mới mà bạn chưa biết nghĩa thì sẽ hiểu được tầm quan trọng của từ vựng quan trọng đến mức nào?

3. Ngữ pháp và từ vựng có khả năng kết nối?

Như chúng tôi đã nói ở trên, theo phương pháp dạy truyền thống, ngữ pháp và từ vựng là hai phần hoàn toàn riêng biệt. Nhiều sách giáo khoa có các phần riêng biệt về cả ngữ pháp và từ vựng. Cấu trúc ngữ pháp thường được dạy đầu tiên và từ vựng thường là những phần tách biệt. Nhiều người cho rằng ngữ pháp và từ vựng không có khả năng kết nối là hoàn toàn sai lầm. Thực chất, ngữ pháp và từ vựng luôn có sự kết nối nhất định, trong cấu trúc ngữ pháp luôn xuất hiện những từ vựng mới đi kèm và ngược lại. Từ vựng và ngữ pháp có thể kết hợp  với nhau một cách trọn vẹn và linh hoạt.

Bài viết trên đã phần nào chứng minh được vai trò cũng như tầm quan trọng của ngữ pháp vàtừ vựng. Thông qua bài viết trên ta có thể thấy cả hai thành phần trên đều có vai trò quan trọng như nhau. Bạn cần phải học tốt cả hai thì mới có thể hoàn thành và gặt hái được kết quả tốt nhất khi học tiếng anh. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.