Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Khi bạn phát âm sai sẽ dẫn đến nhiều trở ngại trong giao tiếp bằng tiếng Anh. Đôi khi gây ra những hiểu lầm nghiêm trọng, còn gây ức chế cho cả người nói lẫn người nghe. Vậy chúng ta cần phải làm gì để có thể học tiếng Anh phát âm chuẩn, tránh gây ra những tình huống tương tự? Ngoài việc học phát âm theo quy trình, thì các bạn cùng thực hiện theo một số lời khuyên để giúp cải thiện cách phát âm tiếng Anh dưới đây nhé. Chúc các bạn nhanh chóng tiến bộ trong học tiếng Anh giao tiếp.

 

Hãy đọc thật nhiều  

Bạn hãy thử đọc thật to các từ trong một cuốn sách hay tạp chí nào đó. Nhưng có một thực tế là một người càng nói to bao nhiêu thì người đó càng có thể nghe thấy giọng mình rõ hơn bấy nhiêu và như vậy có thể phát hiện lỗi của mình tốt hơn. Người học tiếng Anh cũng có thể sử dụng một máy ghi âm để giúp ghi lại lời nói và lắng nghe lại nó để tìm ra lỗi và chỉnh sửa cho lần sau tiến bộ hơn.

 

Nghe và nhắc lại

Bạn hãy nghe văn bản được đọc chính xác. Hiện nay, có rất nhiều đĩa và chương trình dạy tiếng Anh bao gồm các văn bản bằng tiếng Anh mà bạn có thể đọc và nghe cùng một lúc. Lắng nghe và đọc cùng để phát âm chính xác các từ. Khi đĩa CD hay DVD đã bật lên, bạn hãy đọc cùng và nói những từ mà đang được đọc bởi người nói trên đĩa để học tiếng Anh được cách phát âm chính xác.

 

Tập nói một mình

Hãy tập nói trước gương bởi vì khi nói tiếng Anh đòi hỏi miệng của một người phải di chuyển theo những cách cụ thể. Hãy tập nói trước gương có thể giúp một người phát triển đúng các cử động của lưỡi, môi và hàm.

Bạn hãy dành vài phút mỗi ngày để tự mình tập phát âm các từ rồi tăng lên câu tồi một đoạn văn. Chắc chắn với cách học tiếng Anh này sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng thôi.

 

Lắng nghe những góp ý từ thầy cô, bạn bè để tiến bộ hơn

Bạn hãy nhờ một người bản xứ, thầy cô lắng nghe bạn khi bạn đang nói. Hãy làm lại theo nhận xét mà họ đã chỉ dẫn cho bạn. Tốt nhất là bạn nhờ sửa cho bạn vào cuối mỗi câu để bạn có thể sửa được ngay những lỗi phát âm mắc phải ngay lúc đó. Nếu bạn không tìm được một người bản xứ nào thì bạn có thể hỏi các thầy cô giáo hay bạn bè học khá hơn mình và nhờ họ giúp đỡ. Bạn sẽ thấy việc để người khác lắng nghe mình nói là rất cần thiết trong quá trình học tiếng Anh.

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.