Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Học tiếng Anh nhiều năm nhưng đa số bạn luôn cảm thấy bối rối, nặng nề khi giao tiếp với người nước ngoài. Những đoạn hội thoại nhỏ đôi khi cũng là thử thách lớn đối với các bạn. Vậy lí do vì sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để làm rõ vấn đề nhé!

1. Luôn có suy nghĩ “Tiếng Anh rất khó”

Một số người luôn có ý nghĩ “học tiếng Anh rất khó”. Những người có suy nghĩ này luôn cảm thấy khó chịu với tiếng Anh và luôn đưa ra những lí do như: học từ mới rất khó nhớ; nghe tiếng Anh là một cơn ác mộng khi mà người ta nói quá nhanh bản thân lại cảm thấy vô cùng rối rắm, học ngữ pháp nhiều mà không thể nắm chắc được ngữ pháp tiếng Anh… Khi trong đầu đã hình thành suy nghĩ này thì nghiễm nhiên sẽ cảm thấy nản chí, không muốn học tiếng Anh nữa.

2. Chỉ chăm chú học ngữ pháp

Những người này liên tục “cày cuốc” cấu trúc ngữ pháp, một đống quy tắc chia động từ và các thì,… lâu lâu lại thấy quên và càng học nhiều càng thấy ngữ pháp tiếng Anh rối rắm, phức tạp bởi nó có vô vàn quy tắc. Và khi họ dành nhiều thời gian cho việc học ngữ pháp, họ sẽ bỏ qua các kĩ năng khác như nghe, nói , đọc những kĩ năng quan trọng nhất trong việc giao tiếp ngôn ngữ này.

3. Học từng từ vựng đơn lẻ

Nếu các bạn luyện theo cách này, kết quả sẽ là“học đâu quên đấy”, bởi khi làm bài thi, bạn vẫn sẽ cảm thấy bất lực vì có quá nhiều từ mới, không biết từ đó sẽ đi kèm với từ gì, sử dụng trong ngữ cảnh nào, … Những kiến thức này chỉ có thể thu nạp được khi bạn học cả cụm, học sâu ngữ nghĩa thì bạn mới có thể ghi nhớ.

4. Học theo cảm hứng

Việc học tiếng Anh cần phải được bồi đắp, trau dồi thường xuyên. Vì đây là ngôn ngữ thứ 2 nên sẽ rất nhanh quên. Nếu bạn chỉ học tùy hứng, hôm nay học hàng tiếng, nhưng ngày hôm sau không động đến thì chắc chắn bạn sẽ quên. Và tất nhiên là bạn không thể giao tiếp tốt được.

5. Học tiếng anh trong câm lặng

Nhiều người suy luận ngôn ngữ đều diễn ra trong đầu một cách thầm lặng. Tai không nghe tiếng Anh, miệng cũng không hề nói nhiều, tay thì mải mê điền đáp án cho những câu hỏi trong các cuốn sách … Những người này thường rất tự tin rằng tiếng Anh của mình thật chắc chắn, nhưng sự thật là khả năng nghe và nói tiếng Anh của họ thường rất kém. Họ chỉ có thể điền từ, chia động từ, hay đọc hiểu mà không thể nắm được hết ý nghĩa cấu trúc của một bài. Nhưng đến khi gặp người bản xứ, họ chẳng thể hiểu nổi những gì người ấy và bản thân cũng không thể giao tiếp tốt được.

6. Đợi đúng ngữ pháp mới dám nói tiếng Anh

Đây là một lý do khá phổ biến mà nhiều người mắc phải. Nhưng sự thật là càng học nhiều ngữ pháp, người học càng cảm thấy dễ chán nản, vì tiếng Anh vốn có rất nhiều yếu tố ngôn ngữ ngoại lệ khó học thuộc, ngay cả khi thuộc được vài điều đó thì người ta cũng sẽ bị quên rất nhanh. Và khi nói, họ luôn phải suy nghĩ trong đầu sắp xếp câu như thế nào, phải dùng thì và chia động từ vì thế phản xạ tiếng anh thường rất kém.

Tuy nhiên, ta có thể khắc phục bằng việc tích cực nói, tích cực viết, chấp nhận mắc lỗi, luôn sửa lỗi sẽ giúp cho ngữ pháp tiếng Anh của người học trở nên hoàn thiện trong lời nói.

7. Không xác định mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu

Không xác định mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu chính là nguyên nhân khiến nhiều người học tiếng Anh không bao giờ đến đích. Phần lớn người học tiếng Anh không đặt mục tiêu bằng con số cụ thể. Chính bởi vậy, họ không xác định được khối lượng kiến thức cần học và số giờcần phải đầu tư. Do đó, tiếng Anh của những người này vẫn dậm chân tại chỗ, và không thể cải thiện tốt hơn.

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.