Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Việc học và biết cách phát âm tiếng Anh chuẩn là rất quan trọng, càng sớm càng tốt. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau:

Điều này vô cùng quan trọng, bởi phát âm tiếng Anh rất đa dạng và không có nguyên tắc nào cụ thể cho việc phát âm của một từ cả. Có rất nhiều từ có cách viết giống nhau nhưng chưa chắc phát âm đã giống nhau. Do đó, nếu bạn phát âm sai trong một thời gian dài và khi bạn nhận ra để sửa sẽ là rất khó.

Khi học ngôn ngữ tiếng Anh, bạn nhớ học không chỉ cách viết, cách nói mà phải học cả cách phát âm. Tuy học phát âm tiếng Anh là điều không hề dễ và mất nhiều thời gian, tuy nhiên nó lại giúp ích rất nhiều để bạn có thể hoàn thành tốt việc học ngôn ngữ này. Do đó, bạn phải học phát âm trước, để khi học một từ mớicó thể học phát âm của từ đó qua các ký tự phiên âm trong từ điển: để biết đâu là trọng âm, đâu là phụ âm, đâu là nguyên âm, âm vô thanh, âm hữu thanh…  và có thể phát âm cho chính xác.

Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn không biết phát âm, bạn không biết từ này đọc như thế nào hay nói như thế nào, vậy làm sao bạn có thể nghe được người nước ngoài nói. Khi họ nói đúng, chúng ta không hiểu vì bạn vốn phát âm sai từ trước còn khi họnói sai như bạn từng dùng thì bạn mới hiểu. Như vậy, chúng ta vô tình biến việc phát âm thành kiểu chỉ dành riêng cho chính chúng ta,  “mình bạn một kiểu”, làm như vậy bạn sẽ không nghe được người khác nói.

Cũng tương tự như trên, nếu bạn không phát âm đúng thì cũng không nói được với người khác. Bạn chỉ có thể nói cho mình bản thân bạn hiểu mà thôi. Còn với người nước ngoài, họ sẽ cố gắng hiểu được bạn nói nhưng để có thể hiểu hết được, có lẽ họ sẽ phải hỏi lại rất nhiều lần. Cũng như phải đoán những gì bạn nói, thậm chí họ cần bạn phải viết ra những gì bạn muốn nói để cho họ hiểu nữa chứ không đơn giản là nhìn khẩu hình miệng. Khi bạn học ngữ pháp tiếng Anh tốt, bạn viết họ sẽ hiểu, nhưng nói thì lại không. Phát âm tiếng Anh rất khác với phát âm tiếng Việt, nếu bạn cứđi theo lối mòn cách phát âm tiếng Việt thì nói mà người khác không hiểu là điều rõ ràng.

Chính vì những chia sẻ chân thực trên mà bạn cần nhanh chóng đi học phát âm tiếng Anh càng sớm càng tốt. Ở các trung tâm tiếng Anh, họ sẽ đào tạo bài bản cho quý khách về phát âm, chia sẻ các mẹo  để có thể phát âm tiếng Anh chuẩn nhất. Hãy đi học ngay trước khi quá muộn. Chúc bạn thành công và có được hiệu quả giao tiếp cao phục vụ tốt cho việc học cũng như công việc.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.