Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Chắc hẳn có lần bạn từng nghe câu hỏi “Vì sao dân Việt mình nói tiếng Anh khônghay hoặc không chuẩn”?. Tôi cũng muốn nói 1 chút về vấn đề này, nhiều người cho rằng dân mình nói tiếng Anh nghe không hay, vì vẫn còn ổn và dễ nghe hơn khối dòng tiếng Anh Anh –Trung, Anh-Ấn, Anh – Phi… Nhưng mặt khác, nếu bảo dân mình nói tiếng Anh hay thì có vẻ cũng không hoàn toàn chính xác.
Tiếng Việt cơ bản là thứ tiếng âm đơn, đặc biệt giọng Bắc thì thường khá thuần, không có giọng nặng và âm tiết đặc trưng , nên học các ngoại ngữ khác thường không bịảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên, đặc điểm của tiếng Việt thường không có trọng âm và ngữ điệu, bởi vậy các bạn học tiếng châu Âu thường cũng nói ngang ngang và đều đều như tiếng Việt,nhưng cũng bởi vậy mà có thể dễ nghe hơn.
Chúng tôi xin đưa ra một số kinh nghiệm bản thân trong khi luyện giọng nói tiếng anh để đạt hiệu quả cao nhất. Dưới đây là những cách học sai khiến bạn đạt hiệu quả không cao khi học tiếng anh:
1. Học theo kiểu “Ếch ngồi đáy giếng”
Nhiều người thường khá thiển cận nếu chưa đi sâu vào một vấn đề nhất định, đặc biệt khi mới bắt đầu học hay tập luyện một vấn đề gì đó. Sự thiển cẩn “ếch ngồi đáy giếng”dẫn đến hệ quả:
Không đạt được mục tiêu cao
Trước khi làm gì ta cũng phải đặt ra mục tiêu rõ ràng để giúp cho việc thực hiện có định hướng. Khi người ta mới bắt đầu học tiếng Anh, nếu thấy một người nói chuyện được với người nước ngoài đã thấy vô cùng giỏi và chỉ mong được như thế là có thể tốt rồi. Rồi khi bắt đầu có chút kiến thức căn bản, thì lại thần tượng những người “phun tiếng Anh như gió”, mặc dù không biết đó là đúng hay sai?

Bình thường, người Việt cũng thường đặt mục tiêu học 1 cách đơn giản,bởi vậy, nếu nói tiếng anh vô cùng lưu loát sẽ là điều vô cùng khó với nhiều người, những ai đạt đến trình độ đó thường là những người vô cùng giỏi và nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người. Vì vậy, để có thể đạt một kết quả cao trong học cũng như nói tiếng Anh, chúng ta cần phải đặt mục tiêu vô cùng cao thì mới có thể học tốt điều này.Tuy nhiên, ta không cần nhất thiết phải nói hay như các triết gia người nước ngoài. Chỉ cần bạn có thể nói và giao tiếp tốt là có thể tốt rồi.
Tinh tướng một cách thái quá
Khi ta đạt được một cái gì trong mắt người khác thì bản thân thường rất tự mãn, Chính vì thế, họ thích thể hiện để cho người khác thấy được bản lĩnh của mình. Hơn nữa, vì tinh tướng, nên họ không biết mình, cứ nghĩ là mình giỏi lắm, vì thế càng không thể phát hiện ra cái saiđể mà phấn đấu tiếp.Tôi quen không ít ngườiđều có khả năng nói tiếng Anh lưu loát trước đông người, nhưng vì họ nghĩ rằng mình thế là quá giỏi rồi nên thường tỏ ra bất mãn. Có lẽ lúc họ thức tỉnh sẽ là lúc bản thân cần phải vươn lên.
2. Quá hấp tấp trong việc học
Người Việt khi học nói thường có xu hướng thích nói nhanh, do nhìn xung quanh mọi người thường nói tiếng anh như gió. Bên cạnh đó, họ cho rằng nói nhanh tiếng anh bao giờ cũng dễ hơn so với việc đọc chậm dãi từng từ.
Chẳng hạn như việc những người tập thể thao không bài bản, thường cố chơi với tốc độ nhanh khi bắt đầu vào guồng, vì làm nhanh sẽ dễ dẫn đến trạng thái phấn khíchmà vào nhanh, rồi dần dần khi hoàn thiện trình độ mới điềm đạm dần. Còn thực chất, theo các huấn luyện viên thì việc bất kể một môn thể thao ngay từ đầu phải học thật chậm dãi và từ từ.
Trong học tiếng Anh cũng vậy. Nếu bạn nào đang có thói quen tự nhiên nói “như gió”, hay thử nói thật chậm rãi sẽ thấy rất khó và không thể phát hiện ra mình có nhiều cái sai thật thú vị. Hãy đi từ từ và chắc chắn, thà chậm mà đúng còn hơn nhanh mà sai.
3. Quá nhanh vội nên hỏng việc
Thiếu kiên trì hay “dục tốc bất đạt” là một trong những tật xấu cần loại bỏ. Hãy học từ từ, chậm dãi mỗi ngày một ít sau đó “tích tiểu thành đại” để có thể đạt được ý muốn. Bên cạnh việc học ngữ pháp cần phải học nói lưu loát và trôi chảy. Bởi, nói lưu loát giúp bạn tự tin giao tiếp thu được kết quả cao trong công việc.

Trên đây là một số điểm cơ bản thuộc về nhận thức và thái độ, trong việc học tiếng anh. Ngoài ra còn có nhiều đặc điểm khác, bạn có thể tự phát hiện thêm.
Hãy chia sẻ với chúng tôi kinh nghiệm bổ ích của mình để việc học tiếng anh thật sự hiệu quả.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.